2011/Jan/03

555+ ขอสปอยล์ ปกติ จะเป็นพวกวิจารณ์หนังที่ทำเป็น vcd/dvd แล้วเท่านั้นเพราะไม่ชอบสปอยล์ใคร/อะไร มันเป็นคำวิจารณ์ความคิดส่วนตั๊ว ส่วนตัว มักจะมีมุมมองแปลกๆกว่าชาวบ้านทั้งที่ดูหนังค่อนข้างจำกัดประเภท ไม่ชอบดูหนังรัก(หวานเลี่ยน)กะหนังชีวิต(ใคร?) ก็ตัวเองก็จะเอามิรอดจะเอาชีวิตชาวบ้านมาหนักกะบาลทำมั้ย (เป็นคนงี้เองแหละ)แต่ก็ได้ดูหนังหนักบางเรื่อง เช่นชอว์แชงค์ ชิลเล่อลิส ฟิลาเดลเฟีย เดอะดรีมเฮพคัม เป็นต้น ปกติจะดูหนังผี กะหนังตลกเป็นส่วนใหญ่ แล้วก็ชอบดูหนังไทยมากมาย ไม่เชิงอนุรักษ์นิยมหรอก แต่เป็นพวกไม่เก็ทมุก หนังผีฝรั่ง กะญี่ปุ่น ผีจีน กะเกาหลียังพอลุ้นแต่ไม่ต้องมาถามเรื่องจูออน นะ เด๋วอิฉันถูกถีบ เพราะแค่ภาคแรกอิฉันก็จะตกเก้าอี้แระ(ปล.ไม่ใช่กลัวอ่ะ แต่หัวเราะจนจะตกเก้าอี้ เพราะอะไรเด๋วค่อยเล่า ตอนนี้มาว่ากันเรื่องหนังสุดเขต สะเหล็ดเป็ดก่อน)
เรื่องสุดเขต สะเหล็ดเป็ด น่าจะตามชื่อคือตัวนำ(พระเอก)คือผู้ชายชื่อสุดเขต ก่อนพบนางเอกจะเป็นคนแนวแบบสุดเขตตามชื่อจริงๆ เรื่องนี้ดูเป็นตลกแนวเฮฮา จงใจให้ฮา คนที่ไปดูกะเอาฮา ก็คงสมใจ(ไม่ต้องสปอยล์มาก) แต่คนอยากดูหนังมีสาระ หนังรักดี ก็ขอนำเสนอเรื่องนี้เป็นทางเลือกคุณอาจไม่ต้องเสียน้ำตาแบบเรื่องกวนมึนโฮ (เพราะไอ้ฉากที่เกือบซึ้ง มั้นก็ดันเบรค หัวทิ่มกันสุดตรีนเหมือนกัน เลยน้ำตายังไม่ทันแหมะ แม่-ง ก็แห้งซะงั้น^^ อ้าปากหัวเราะแทน)ก็ไม่อยากจะเทียบกะหนัง 100ล้าน แต่คิดว่าถึงไม่สปอยล์หนังเรื่องนี้ก็น่าจะไปได้ถึง100 ล้านเหมือนกัน ทุกตัวละครในเรื่องนี้แนวมั่กๆ คาเร็กเตอร์ชัดเจน(ตลกชัดเจน)ทุกคน แต่ก็ดูดี ทั้งๆที่ไม่น่าพอดีได้เลย ทั้งพระเอกที่แปลกสุดๆใครได้ดูหนังโฆษณาก็น่ารู้ นางเอกที่ตัวเองคิดว่าไม่เคยชอบคนจีบปากจีบคอ แต่เรื่องนี้ดั๊นรู้สึกว่ามันโอเค(สำหรับเรื่องนี้ซะงั้น ไม่รู้ว่าตัวจริงยิปโซ จีบปากจีบคอพูดเป็นปรกติของชีวิตหรือเปล่า) คาเร็กเตอร์แรงๆของโก๊ะตี๋ กะ ตุ๊กกี้ก็โอเคมั่กๆ ไม่มากไม่น้อยเกินไปสำหรับ 2คนนั้น ที่ชอบมากมาย แอบอิจฉาตุ๊กกี้มั่กๆก็ หนุ่มนักร้องหน้าเกาหลี ที่เข้าฉากด้วย(เป็นวง dou แบนด์ดังในเรื่อง คนหล่อๆอ่ะ ไม่บอกว่าชื่ออะไร ไปดูเองในเรื่อง 555+) โอ้ น้อง หล่อ มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ หุ่น ไม่ขนาดเห็น six pack แต่เฟิร์มมากๆ มีหลายฉากที่ตุ๊กกี้ได้กำไร(อันนี้ต้องถือว่ากำไร เพราะยังไงหนุ่มนั่นคง อ่อนกว่าอยู่แล้น) นัวเนีย กันน่าดู สุดยอด อิจฉาตาร้อนผ่าวเลย 555+ เรื่องนี้เหมาะกะเป้นะ เพราะรู้สึกว่าเป้แนวอยู่แล้ว แอ๊บนิดๆอยากให้คู่กันจังกะยิปโซ เพราะบททั้งคู่ ทำให้เป็นหนังรักหวานและซึ้ง ใสมากๆ (ถ้าคนดู  จะดู  และหาสาระในคำพูดและการกระทำของตัวละครมากพอ)
เราไม่รู้ว่าคนเขียนบท ผู้กำกับ ตั้งใจจะสื่ออะไรมากกว่ากัน ระหว่างความตลก กะความรักหวานซึ้ง ไม่ว่าเขาจะสื่ออะไรมากกว่าเราก็ว่าเป็นหนังที่ดูได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะมีความรัก หรือไม่มีความรัก จะเฮฮาไร้สาระ หรือจะหาสาระ (เพียงแต่ถ้าเด็กดู จะมีคำด่าบางอย่างที่ดูแรงไปนี้ด ตอนคู่ฮา(โก๊ กะ ตุ๊กกี้)ทะเลาะกัน เอาเป็นว่าน่าจะพอให้ผู้ปกครองแนะนำได้นะ อิ อิ
ขอชมยกความดีให้ทั้งคนเขียนบท และผู้กำกับ รวมทั้งนักแสดงทุกคนนะ หัวใจพวกคุณมันหล่อมาก (อันนี้ไม่กลัวสปอยล์ ^ ^ เพราะมันอยู่ในหนังโฆษณา และหนังคั่น เตือน "ผี 13ตัว พวกชอบทำความรำคาญในโรงหนัง" เช่น การคุยโทรศัพท์มือถือในโรงหนัง และคุยวิจารณ์หนังเสียงดังในโรง เป็นต้น)

Comment

Comment:

Tweet


Hot! Hot! Hot!
#1 by Erika At 2011-01-03 20:15,

Thanaporn
View full profile